Giao Hàng Tiết Kiệm tự chủ công nghệ, ‘tái định nghĩa’ ngành công nghiệp hậu cần TMĐT

Giao Hàng Tiết Kiệm tự chủ công nghệ, ‘tái định nghĩa’ ngành công nghiệp hậu cần TMĐT

Ngành công nghiệp hậu cần Thương mại điện tử (TMĐT) e-logistics mang đặc thù riêng với số lượng lớn các nhà bán online nhỏ lẻ đơn hàng nhiều chủng loại, đòi hỏi liên tục ứng dụng công nghệ mới bắt kịp sức bứt phá của mạng xã hội và thị trường TMĐT đang bùng nổ.

Thích ứng với thị trường e-logistics ngay từ những ngày đầu thành lập, Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) đã định vị là công ty công nghệ theo hướng tự chủ công nghệ, tiên phong chuyển đổi số “tái định nghĩa” ngành công nghiệp hậu cần TMĐT,

GHTK tự chủ công nghệ tiên phong chuyển đổi số

Suốt hành trình 9 năm, từ thời điểm GHTK phục vụ vài trăm nhà bán online đến vài chục nghìn. Hiện tại, GHTK đồng hành cùng hàng triệu nhà bán online và hàng chục triệu người tiêu dùng trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Do vậy, để đáp mức tăng trưởng nhanh cả về quy mô và tốc độ phát triển TMĐT, phục vụ lượng người dùng lớn và liên tục nâng cấp tính năng, GHTK chú trọng tự nghiên cứu & phát triển (R&D), làm chủ các thiết kế lõi công nghệ cả về phần mềm và phần cứng.

Giao Hàng Tiết Kiệm tự chủ công nghệ, ‘tái định nghĩa’ ngành công nghiệp hậu cần TMĐT  - ảnh 1

GHTK đồng hành cùng hàng triệu nhà bán lẻ online

Đầu tư R&D công nghệ luôn đòi hỏi nguồn lực lớn & dài hạn. Trong giai đoạn đầu phát triển, có những năm GHTK đã dành toàn bộ lợi nhuận thu về đầu tư cho R&D. Chi phí đầu tư cho công nghệ của GHTK tăng gấp đôi qua từng năm, năm 2022 lên đến cả trăm tỉ đồng. GHTK hiện đang nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thịnh hành là Big Data, Machine Learning, AI để triển khai một số dự án như: Số hóa địa chỉ Việt Nam đến cấp 4 (tổ, ấp, tòa nhà); Dự án bản đồ số – GHTKmaps; Ứng dụng OTT chat; Livestreaming;… Và hệ thống phần cứng kể đến bao gồm hơn 400 máy chủ vật lý, 1.000 máy chủ ảo hóa và hơn 100.000 thiết bị camera an ninh, máy in; máy quét hàng hóa sân bay… cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hơn 1500 kho bãi với tổng diện tích lên tới 600.000 m2; hơn 2.500 xe tải cùng 6.000 tài xế xe tải và hơn 30.000 shippers.

Mỗi ngày hàng triệu đơn hàng cùng hàng tỉ thao tác được kết nối đồng bộ theo thời gian thực trên hệ thống cả phần mềm và phần cứng GHTK. Ngay khi có thao tác đặt hàng của khách tới nhà bán online, dữ liệu sẽ được đổ về máy chủ xử lý theo thời gian thực và điều khiển tự động hệ thống kho bãi, tài xế xe tải, shippers, CSKH… theo luồng vận hành đơn hàng.

Toàn bộ thông tin đơn hàng này sẽ được cập nhật theo thời gian thực ngay trên ứng dụng di động của nhà bán online, khách hàng, shipper và đội ngũ vận hành GHTK. Gchats được phát triển để đảm bảo tính tương tác, tự động kết nối với các bên tham gia để phản hồi kịp thời ngay trên nhóm chats và xử lý ngay tức thì bất kỳ sự vụ phát sinh ở khâu nào.

Mọi người dễ dàng theo dõi lộ trình và kiểm soát thông tin đơn hàng theo thời gian thực mọi lúc, mọi nơi nhờ sự hỗ trợ của Gmaps. Việc phát triển Gmaps không chỉ giúp hoàn thiện bản đồ số GHTK mà còn tiết kiệm chi phí thuê sử dụng nền tảng bản đồ hàng chục tỉ đồng mỗi năm.

Giao Hàng Tiết Kiệm tự chủ công nghệ, ‘tái định nghĩa’ ngành công nghiệp hậu cần TMĐT  - ảnh 2

GHTK định vị là công ty công nghệ, hướng tới mục tiêu tự chủ công nghệ, tiên phong chuyển đổi số

Quá trình GHTK tự chủ công nghệ, chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu sâu rộng, tạo nên cách làm việc dựa trên dữ liệu. Do đó, GHTK thay đổi sâu sắc cách thức vận hành tổ chức nhanh chóng và phạm vi quyết định cũng như khả năng phát triển sáng tạo của mỗi cá nhân là không giới hạn.

n

GHTK “tái định nghĩa” ngành công nghiệp hậu cần TMĐT

Nhiều năm chuyển đổi số bền bỉ đã giúp GHTK số hóa sâu rộng các hoạt động kinh doanh của mình. Từ tự chủ công nghệ đến số hóa ở mức độ “di động hóa” là cơ sở cho tất cả các hoạt động vận hành, thao tác nghiệp vụ hay bất kỳ hoạt động nào trong tổ chức đều có thể được sắp lại, định nghĩa lại.

Như shipper không chỉ giao nhận hàng hóa từ điểm A đến điểm B, mà mỗi shipper còn là người chăm sóc khách hàng, giúp cải thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hay nhân viên CSKH không chỉ giải quyết sự vụ mà còn tiên đoán trước các vấn đề xảy ra để có thể ưu tiên xử lý đơn hàng. Nhờ có hệ thống máy móc tự động phân chia hàng hóa, vị trí điều phối hàng hóa sẽ tối ưu luồng công việc mang lại hiệu quả cao cho shipper.

Mỗi thao tác công việc đều tạo nên cách thức làm việc mới dựa trên thông tin dữ liệu; mỗi tính năng, sản phẩm dịch vụ liên tục được tối ưu, từ đó dữ liệu quyết định cách thức làm việc của tổ chức, mang lại tính linh hoạt và khả năng thích ứng tối đa.

Do ngành công nghệ luôn thay đổi, GHTK chủ trương học hỏi nhanh và không ngừng phát triển sáng tạo, bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ thế giới, đồng thời đáp ứng sự thay đổi liên tục của công nghệ, tạo ra cơ chế làm việc dám “thử sai”, không ngại thử nghiệm cái mới.

Giao Hàng Tiết Kiệm tự chủ công nghệ, ‘tái định nghĩa’ ngành công nghiệp hậu cần TMĐT  - ảnh 3

GHTK “tái định nghĩa” ngành công nghiệp hậu cần TMĐT

Chỉ với chiếc điện thoại di động cá nhân sẵn có, nhà bán online, khách hàng, shipper và vận hành GHTK dễ dàng và có thể thao tác quản lý công việc ngay trên ứng dụng di động, giúp cải thiện kỹ năng làm việc với dữ liệu trên ứng dụng di động.

Tất cả các khâu vận hành bán hàng online được dễ dàng theo dõi và kiểm soát mọi lúc mọi nơi theo thời gian thực: tư vấn, thanh toán, đóng gói, vận chuyển, lưu kho, kiểm soát dòng tiền, nhận tiền thu hộ, xử lý phát sinh sau mua, chính sách hậu mãi…. Dù nhà bán online nhỏ lẻ vốn ít, chuyên môn ít, nguồn lực ít đều có thể sử dụng mọi dịch vụ vận hành bán hàng online sẵn có trên ứng dụng để bắt đầu kinh doanh online dễ dàng, mang lại nguồn thu nhập và mở ra cơ hội “đổi đời”.

Có thể nói, TMĐT là một lĩnh vực năng động nhất của thế giới công nghệ. Các mô hình kinh doanh TMĐT, quảng cáo số và mạng xã hội đã thay đổi hành vi mua sắm của người tiêu dùng và không ngừng tạo nên xu hướng mới. Do vậy, tự chủ công nghệ, chuyển đổi số ứng dụng dữ liệu sâu rộng và “tái định nghĩa” ngành công nghiệp hậu cần TMĐT là cách để GHTK thích ứng với tốc độ phát triển bùng nổ của TMĐT.

Read More

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Kraken Onion Market